• TP.Hải Phòng: Số 160 , Lạch Tray, Quận Ngô Quyền,
  • Quảng Ninh: Số 62 Quang Trung, Uông Bí.
  • 02256.599.599 - 093.698.6998

Phát hiện hàng trăm ứng dụng thu thập thông tin ngươi dùng có nguồn gốc từ trung quốc trên Appstore

Kho ứng dụng Appstore của Apple hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các phần mềm thu thập thông tin người dùng.

>> Hướng dẫn sửa lỗi jailbreak iOS 9.

>> Mang tính năng tương tự 3D Touch của iPhone 6S lên iPhone đời cũ.

Một tháng kể từ thời điểm các chuyên gia phát hiện ra hàng trăm ứng dụng phát tán mã độc đang được lưu thành trên kho ứng dụng Appstore thì mới đây đã có thêm một một lỗ hỏng cực kì nghiêm trọng mới được phát hành. Theo một báo cáo đến từ các chuyên gia bảo mật nổi tiếng của SourceDNA thì đây là các ứng dụng có khả năng được sử dụng để thu nhập thông tin từ thiết bị của người dùng.

Phát hiện hàng trăm mã độc trên Appstore

Phát hiện hàng trăm mã độc trên Appstore

Theo báo cáo trên thì đã phát hiện được 250 ứng dụng phạm phải các quy định về bảo mật của Apple đưa ra. Những ứng dụng này không chỉ được sử dụng để thu thập thông tin từ phía người dùng thì chúng còn được sử dụng để ăn cắp các tài khoản người dùng như mail, facebook, Apple iD trên thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad.

Phần lớn các phần mềm này đều nhận được sự hậu thuẩn của một công ty chuyên vê quảng cáo của Trung Quốc, công ty này có tên là Youmi. Các phần mềm này hoạt động được là do các lập trình viên ác ý đã phát hiện ra các lỗ hỏng bảo mật và cố tình lợi dụng chúng.

Sau khi báo cáo này được ra ra thì phía Apple ngay lập tức đã có động thái gỡ bỏ 250 ứng dụng này khỏi kho ứng dụng khổng lồ của mình. Nhưng mọi thông tin đã được hãng bảo mật SourceDNA thông báo trên website của hãng.

“Có hàng trăm ứng dụng trên Apple Store có khả năng nén nút thu thập thông tin cá nhân của người dùng và chúng tôi đã phát hiện ra chúng. Chúng tôi tin rằng, bằng việc thay đổi mã API, các ứng dụng trên đã được Apple gỡ bỏ một cách triệt để.”

Có chớ kiểm duyệt ứng dụng của Apple rất là chặt chẽ mà đây là lần đầu tiên chúng tôi ghi nhận việc các ứng dụng độc hại lại có thể lọt khỏi có chế bảo mật chặt chẽ đó. Từ vụ việc này, ta có thể nhận ra rằng Apple Sotre đã không còn là an toàn tuyệt đối như trước đây. Apple sẽ còn phải chứng kiếm nhiều trường hợp như thế này trong tương lại nếu như hãng không có những cơ chế bảo mật an toàn hơn.

Cũng theo ước tính, công ty đứng đầu của 250 ứng dụng độc hại này là Youmi đã có được hơn 1 triệu lượt tải trước khi những ứng dụng này bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi kho ứng dụng Appstore. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa rằng việc người dùng đang bị đánh cắp dữ liệu là nguy cơ rất lơn.

Ứng dụng mã động trên Appstore

“Có một nhóm ứng dụng đã nén nút tích hợp bộ SDK  với nội dung quảng cáo cho bên thứ ba bị chúng tôi phát hiện. Và công ty chủ quản của các ứng dụng này là Youmi, một công ty chuyên về quảng cáo di động.” Việc các nhà sản xuất sử dụng  các API riêng biệt với mục đích  thu thập các thông tin cá nhân như email, tài khoản Apple trên thiết bị của người dùng thực sự là một ứng dụng sai trái.

VỚi việc tích hợn các SDK này thì đây thực sự là một hành động sai trái và vi phạm các quyền riêng tư của người dùng và chúng đã được gỡ bỏ khỏi Appstore. Cũng thừ thời điểm bây giờ, bất kì ứng dụng nào có sử dụng các SDK  này sẽ bị từ chối trên Apple Store.

Hiện tại, chúng tôi đang làm viecj với các nhà phát triển để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn và đưa ra các bản cập nhật ứng dụng mới.  Khi nào các ứng dụng này tuân thủ các quy chế bảo mật của Apple và thực sự là an toàn với người dùng thì chúng sẽ được quay trở lại AppStore.

Theo Techinsider

>> Thay màn hình iPhone 5

>> Thay mặt kính iPhone 5

Bảng gía ép màn hình-cảm ứng

Bảng giá sửa chữa iphone – ipad Giảm thêm 100> 500k (nếu bảo hành 03 ngày)   Tên Dv Thay...

iOS 9.1 chính thức được Apple phát hành, bổ xung Emoja và cải thiện Live Photos.

Hôm này, người dùng thiết bị iOS đã có thể tiến hành nâng cấp thiết bị của mình nên phiên bản...

Phát hiện hàng trăm ứng dụng thu thập thông tin ngươi dùng có nguồn gốc từ trung quốc trên Appstore

Kho ứng dụng Appstore của Apple hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các phần mềm thu thập thông tin...

Khám phá căn phòng bí mật tuyệt đối của Apple

Đây chính là một trong các căn phòng quan trọng hàng đầu của hãng. Chức năng của căn phòng này...