• TP.Hải Phòng: Số 160 , Lạch Tray, Quận Ngô Quyền,
  • Quảng Ninh: Số 62 Quang Trung, Uông Bí.
  • 02256.599.599 - 093.698.6998

Khám phá căn phòng bí mật tuyệt đối của Apple

Đây chính là một trong các căn phòng quan trọng hàng đầu của hãng. Chức năng của căn phòng này chính là kiểm duyệt lại các sản phẩm của Apple trước khi chúng được chuyển đến tay  người dùng.

>> Hướng dẫn mang tích năng giống 3D Touch trên iPhone 6S lên các thiết bị đời cũ.

>>Hướng dẫn sửa các lỗi khi jailbreak iOS 9

 Ngay cạnh trụ sở của Apple tại Cupertino, năm tại Vallco Parkway,có một căn phòng bí mật được gọi là căn phòng chuyên chăm sóc những ngón tay của người sử dụng: Hay nói cách khác đây chính là bộ phận các thiết bị ngoại vi  của Apple như chuột,trackpad và bàn phím. Nơi đây có rất nhiều các thiết bị để phục vụ cho việc thiết kế,chế tạo nguyên mẫu và thử nghiệm sự phù hợp cho người dùng. Đây là một phòng nghiên cứu luôn cách ly với thế giới bên ngoài và chưa từng có một nhà báo hay một nhà nhiếp ảnh nào được phép vào trong căn phòng này.

Gần đây, với sự kiện ra mắt iMac mới, Apple đã tỏ ra phóng thoáng hơn khi cho phép trang Backchannel được quyền khám phá căn phòng tuyệt vời của mình và đồng thời với đó là việc giới thiệu các sản phẩm mới.

Bên trong căn phòng bí mật của Apple

Các chuyên gia của hãng sẽ trưc tiếp thử nghiệm các sản phẩm ở khu vực thử nghiệm trải nghiệm của người dùng. Với hình ảnh trên chính là việc một kĩ sư đang ngồi trước bạn phím và kèm theo đó là các bộ dây cảm biến được gắn vào 2 tay, những dây cảm biến này sẽ giúp máy tính có thể ghi lại những thông tin khi gõ phím. Nhờ những bài test này mà Apple có thể kiểm tra được cảm nhận thật sự của người dùng.

 

thử ngiệm trải nghiệm người dùng trên bàn phím của Apple

Việc người dùng gõ bàn phím chính xác là điều vô cùng quan trọng và nó cũng chính là thước đo hoàn hảo của mỗi sản phẩm. Đó cũng giống như là việc người dùng sẽ mất bao lâu để làm quen với bàn phím mới“. Bargeron – một kĩ sư của Apple nói: “Người dùng sẽ nhanh chóng làm quen với bàn phím của chúng tôi“.

.

Tại một khu vực khác được Apple giới thiệu là “Phòng thử nghiệm đặc tính“. Nơi đây được trang bị hàng loạt các thiết bị hiện đại, máy móc kì lạ và hầu hết trong số chúng đều được sản xuất để phục vụ việc kiểm tra các thiết bị của hãng. Có rất nhiều robot thực hiện các thao tác nhấn, di chuột để so sánh hiệu suất sử dụng và độ bền, các kết quả của bài kiểm tra sau đó sẽ được phân tích  bằng các phần mềm phức tạp. Và đặc biệt là “Mỗi sản phẩm của Apple sẽ cần có một bài test khác nhau. Chúng tôi là người thiết kế ra những sản phẩm và vì thế cũng chính là người đảm nhiệm việc thử nghiệm chúng. Cả nhóm luôn có cả đống việc để làm, vì vậy cố gắng thử nghiệm và đánh giá cá thiết bị càng nhanh càng tốt“. Bergeron nói

 

Chiếc máy đặc biệt trên có một bộ phận chỉ để gõ phím- nó cũng giống như một tua-vít nhỏ- Bộ phận đặc biệt này sẽ chọc thật  nhiều xuống các phím bấm. Theo Bergeron, một bàn phím khi được tạo ra đều sẽ phải trải qua việc thử nghiệm 5 điểm khác nhau ở 4 góc và trung tâm của bạn phím.

 Sẽ có một robot khác giúp cho việc thử nghiệm độ bền bằng số lần gỗ phím. Mỗi phím bấm sẽ được bấm khoảng 5 triệu lần trong mỗi bàn kiểm tra. Và độ nhạy của bàn phím cũng phải đạt được tiêu chuẩn mà Apple cho phép. Những việc thử nghiệm này khiến nhóm nghiên cứu của Bergeron quanh năm bận rộn.
 

Còn đây chính là chiếc máy in 3D được đặt trong phòng thí nghiệm của Apple. Đây chính là sản phẩm được MakerBot sản xuất riêng để phù hợp với môi trường trong căn phòng tuyệt mật này. Công dụng của nó là tạo ra các bộ phận nhỏ và giữ thiết bị trong suốt các bài kiểm tra.

 
Trackpad và chuột sẽ luôn luôn được kiểm tra trên cá bề mặt khác nhau như thủy tinh, kim loại, chất liệu tổng hợp, gỗ và có khi sẽ là cá bê tông. “Chúng phải được thử nghiệm trên tất cả bền mặt để có thể sử dụng trên bàn làm việc”. Bergeron nói. Công việc duy nhất của trackpad là nhấn đi nhấn lại bề mặt của trackpad, nhấn thật nhiều lần.
 

“Hai nút bấm chính của chuột được nhấn thật nhiều lần để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng”, John Ternus, phụ trách Hệ sinh thái phần cứng và Kĩ Sư Âm Thanh cho Mac, iPad chia sẻ về tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng với sản phẩm Magic Mouse.

 

Việc thiết kế để tạo ra các bàn phím mới là thách thức rất lớn dành cho Apple, đặc biệt là tạo ra các cơ chế mới tối ưu hơn dưới mỗi phím bấm. Để làm tốt điều này, Apple cần tạo ra những nguyên mẫu lớn hơn thực tế nhiều lần. Những phím bấm khổng lồ gần chiếc ghế trong hình là nguyên mẫu cho các phím bấm trên bàn phím mới.

 

Cuối cùng chính là căn phòng cách âm giúp kiểm tra âm thanh phát ra khi gõ phím. “Để gõ chính xác, âm thanh cũng phải đúng”. Ternus nói. Căn phòng được thiết kế với khả năng cách âm cực tốt, phần trung tâm có 1 bộ thiết bị giúp ghi lại âm thanh của từng phím bấm rõ nét nhất. “Nếu âm thanh phát ra nghe không thích tai, chúng tôi sẽ phải thay đổi một chút để tạo ra những chiếc bàn phím hoàn hảo”, Bergeron chia sẻ.

 

Ngay cả trackpad mới cũng sẽ được chăm sóc tới vấn đề âm thanh của nó, cả chuột cũng vậy. Ngoài việc để máy móc đánh giá âm thanh, tiếng click click phát ra từ các thiết bị cũng cần được các chuyên gia thẩm định. Cả nhóm nghiên cứu sẽ cùng ngồi nghe sau đó đưa ra nhận xét cuối cùng của mỗi người để có được sự điều chỉnh hợp lý nhất. Giác quan của mọi người luôn rất chính xác.

Đó là tất cả những gì bạn có thể biết về phòng thí nghiệm “tuyệt mật” của Apple.

>> Thay màn hình iPhone 4 tại Hải Phòng.

>> Thay mặt kính  iPhone 4 tại Hải Phòng

Tham khảo Medium

Bảng gía ép màn hình-cảm ứng

Bảng giá sửa chữa iphone – ipad Giảm thêm 100> 500k (nếu bảo hành 03 ngày)   Tên Dv Thay...

iOS 9.1 chính thức được Apple phát hành, bổ xung Emoja và cải thiện Live Photos.

Hôm này, người dùng thiết bị iOS đã có thể tiến hành nâng cấp thiết bị của mình nên phiên bản...

Phát hiện hàng trăm ứng dụng thu thập thông tin ngươi dùng có nguồn gốc từ trung quốc trên Appstore

Kho ứng dụng Appstore của Apple hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các phần mềm thu thập thông tin...

Khám phá căn phòng bí mật tuyệt đối của Apple

Đây chính là một trong các căn phòng quan trọng hàng đầu của hãng. Chức năng của căn phòng này...