• TP.Hải Phòng: Số 134 , Lạch Tray, Quận Ngô Quyền,
  • Quảng Ninh: Số 62 Quang Trung, Uông Bí.
  • 0316.599.599 - 093.698.6998

Hướng dẫn sử các lỗi khi Jailbreak iOS 9

Như thông tin chúng ta đã biết, vào vài ngày trước thì công cụ jailbreak iOS 9 đã được nhóm hacker nổi tiếng là Pangu chính thức phát hành. Tuy nhiên thi theo phải ánh đã có rất nhiều người gặp phải các sự cố khi jailbreak iPhone bằng công cụ Pangu này.

>> Tải trọn bộ hành nền iPhone 6.

>> iOS 9.0.2 giúp iPhone không cần phải lo lắng về dung lượng

taig-jailbreak-failed

Trước khi tìm hiểu các sự cố và phương pháp khắc phục thì các bạn có thể thử tải về phiên bản Pangu V1.0.1 được phát hành mới nhất và đồng thời cũng cần lưu ý 3 bước sau đây:

- Hãy tắt tính năng Find My iPhone trên thiết bị của bạn.

- Tắt tính năng bảo mật : Touch iD và Passcode.

- Cần phải bật chế độ Airplane Mode (máy bay)

Nếu như các việc thực hiện cả 3 thao tác trên không mang lại hiệu quả cho bạn thì chúng ta hãy cũng nhau đi tìm hiểu các sự cố mà người dùng hay gặp phải và phương pháp khắc phục.

Error 0A (treo ở 45%)

Nếu như thiết bị iOS của bạn xuất hiện lỗi Error oA và bị treo ở mức 45%, trong quá trình jailbreak iOS thì chúng ta cần phải kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính. iTunes của bạn sẽ mở phần hardware ở thanh công cụ trên cùng. Dưới phần “Backup”, ta hãy bỏ chọn Encrypt iPhone backup. Các bạn nên sao lưu phần backup không được mã hóa và sau đó thử jailbreak lại.

Nếu như phương pháp trên vẫn chưa thể khắc phục được thì các bạn cần kiểm tra lại máy tính và đảm bảo rằng bộ nhớ máy bạn cần p hải chống trên 10GB.

Sửa lỗi jailbreak iOS 9

Sửa lỗi jailbreak iOS 9

/usr/libexc/cydia/cydo error(2) error

Lỗi này được đánh giá là một lỗi nghiêm trọng nhất khi ta jaibreak iPhone, nó nghiêm trọng bởi vì bạn cần phải restore lại toàn bộ thiết bị về phiên bản iOS 9.0.2, thông qua iTunes và hãy thử jailbreak lại. Xem hướng dẫn tải phiên bản iOS 9.0.2 tại đây.

Màn hình chớp màu xanh (treo ở 90%)

Khi chạy Pangu để tiến hành Jailbreak iPhone thì người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng Phốt. Như nếu như thiết bị của bạn liên tục xuất hiện các lỗi như chớp màu xanh và quá trình jailbreak dừng lại ở mức 90% thì chúng ta cần phải thực hiện jailbreak lại từ đầu. Tuy nhiên, để có thể tránh lỗi này thì bạn hãy mở ứng dụng photo trước ứng dụng Pangu nếu như thiết bị của bạn yêu cầu.

Không thể bấm được nút “Start” khi jailbreak bằng Pangu

Có rất nhiều người dùng gặp phải các lỗi này, trong trường hợp này các bạn hãy cập nhật iTunes lên bản mới nhất, cùng với đó là hãy kết nối thiết bị với máy tính ít nhất một lần trước khi sử dụng Pangu để jailbreak. Bạn đọc có thể tải về phiên bản iTunes mới nhất tại đây.

Runtime Error

Nếu như các bạn gặp lỗi này thì cũng cần kiểm tra lại phiên bản iTunes mình sử dụng xem có phải là bản mới nhất hay chưa nhé.

Installed iOS Public Beta Profile

Nếu như xuất hiện thông báo lỗi là Installed iOS Public Beta Profile, việc bạn cần làm là phải xóa phần Profile trên thiết bị của mình. Để có thể thực hiện điều này các bạn hãy vào cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Profile và xóa phần Public Beta Profile, rồi hãy thử jailbreak lại thiết bị.

Error 51 (treo ở 65%)

Lỗi này xuất hiện khi máy bạn đang sử dụng phiên bản iOS 9.1 Public Beta. Để có thể thực hiện việc jailbreak thành công thì các bạn nên gỡ phần Public Beta Profile như hướng dẫn ở trên , rostore lại máy và tiến hành tải phiên bản iOS 9.0.2 về để jailbreak.

Gặp lỗi không có Cydia sau khi jailbreak

Dù cho việc jailbreak thiết bị của bạn diễn ra thành công thì chúng ta vẫn còn đó nguy cơ gặp phải lỗi không có Cydia sau khi đã jailbreak. Để khắc phục vấn đền này, chúng ta hãy mở ứng dụng Photos trước khi chạy Pangu và cấp các quyền khi được yêu cầu. Sau đó máy bạn sẽ có được Cydia.

Treo Táo sau khi jailbreak

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần restore thiết bị về phiên bản iOS 9.0.2 rồi tiến hành jailbreak lại từ đầu.

Cydia tự động crash

Dù quá trình jailbreak diễn ra đã thành công, nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ gặp phải lỗi Cydia liên tục crash mỗi khi khởi chạy. Cách duy nhất khắc phục đó là chúng ta cần khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị, backup dữ liệu và thực hiện jailbreak lại từ đầu.

Sự cố do cập nhật iOS thông qua OTA

Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng iTunes để cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS 9.0.2, sau đó tiến hành jailbreak, thay vì cập nhật thông qua OTA như thường lệ.

Tổng hợp

>> Thay màn hình iPhone 6 tại Hải Phòng.

>> Thay mặt kính iPhone 6 tại Hải Phòng.

Bảng gía ép màn hình-cảm ứng

Bảng giá sửa chữa iphone – ipad Giảm thêm 100> 500k (nếu bảo hành 03 ngày)   Tên Dv Thay...

iOS 9.1 chính thức được Apple phát hành, bổ xung Emoja và cải thiện Live Photos.

Hôm này, người dùng thiết bị iOS đã có thể tiến hành nâng cấp thiết bị của mình nên phiên bản...

Phát hiện hàng trăm ứng dụng thu thập thông tin ngươi dùng có nguồn gốc từ trung quốc trên Appstore

Kho ứng dụng Appstore của Apple hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các phần mềm thu thập thông tin...

Khám phá căn phòng bí mật tuyệt đối của Apple

Đây chính là một trong các căn phòng quan trọng hàng đầu của hãng. Chức năng của căn phòng này...