• TP.Hải Phòng: Số 134 , Lạch Tray, Quận Ngô Quyền,
  • Quảng Ninh: Số 62 Quang Trung, Uông Bí.
  • 0316.599.599 - 093.698.6998

6 việc làm giúp Smartphone Android của bạn trở nên anh toàn hơn

Như chúng ta đã biết rằng Smartphone ngày càng trở nên qua trọng hơn với người dùng hơn, giúp đỡ người dùng nhiều hơn và cũng đồng nghĩa với việc nó nắm được nhiều thông tin của người dùng hơn. Cũng chính vì đó mà vấn để bảo mật cho chiếc Smartphone ngày càng quan trọng hơn.

>> 10 điều người dùng Adroid không bao giờ được quên

>>  Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị xóa trên Android

Bất kì một chiếc Smartphone sử dụng bất kì hệ điều hành nào cũng cần phải được bảo mật chứ không gì những chiếc điện thoại Android. Nhưng có một vấn đề ở hệ điều hành này, đó chính là việc đây là một hệ điều hành mã nguồn mở và ứng dụng của nó cũng phát  triển một các khó kiểm soát hơn. Vì vậy, vấn đề bảo mật đối với người dùng Android vẫn là vấn đề cần lưu ý hơn cả.

Vậy làm thế nào để bảo mật tốt cho smartphone Android?

1. Hãy luôn sử dụng màn hình khóa

1

Sau khi sở hữu một chiế smartphone Android hay là sau khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành thì chúng ta cần phải thiết lập ngay một chế độ khó cho màn hình. Đây chính là bước đầu tiên trong việc giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu như tất cả các loại smartphone Android sẽ cung cấp cho người dùng 3 cách khóa màn hình là sơ đồ, mã pin, hồ sơ… Ở một số Smartphone cao cấp hơn thì là phương pháp bảo mật khuôn mặt, vân tay…

Với việc thiết lập khóa màn hình, nguy cơ bạn bị lộ các thông tin cá nhân trong chiếc Smartphone của mình sẽ giảm đi một cách đáng kể dù chúng ta có để thiết bị ở bất kì nơi đâu. Và tất nhiên là chúng ta cũng cần phải sử dụng kèm theo các phướng pháp bảo mật khác nữa.

2. Chỉ cài đặt ứng dụng đáng tin cậy

2

​​Không giống như các ứng dùng trên iOS luôn được kiểm duyệt một cách kĩ lưỡng thì những ứng dụng Android được phát triển một cách tự do và khó kiểm soát. Va thêm một điều nữa là hệ điều hành này cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bất kì nguồn nào. Điều  này tạo điều kiện cho các ứng dụng không rõ nguồn gốc được cài vào máy người dùng và có thể sẽ gây hại cho thiết bị.

Do vậy, khi tiến hành cài đặt một ứng dụng nào đó thì chúng ta nên tiến hành cài đặt từ kho ứng dụng Google Play và để ý đến tên của nhàn sản xuất, nhà phát triển và chỉ lựa chọn những tên tuổi uy tín. Nhiều ứng dụng gây hại được trang bị những cái tên khá hứa hẹn như phần mềm diệt viruts, chống phân mảnh, tăng tốc…..

Vì vậy, cũng đừng quá tin tưởng cơ chế bảo mật của Google Play, hãy chọn những ứng dụng của những nhà phát triển có thương hiệu và đáng tin tưởng.

3. Chỉ root máy khi thực sự cần thiết

3

Thực tế thì root máy đã trở hành một thói quen, một sở thích của những người dùng Android. Với việc root máy thì người dùng có thể can thiệp sâu hơn vào máy. Nhưng chúng ta chỉ nên root máy khi thực sự càn thiết.

Theo nguyên lý thì các đoạn mã độc, ứng dụng độc hại trên thiết bị không thể gây hại khi máy bạn chưa được root. Và khi bạn root máy cũng chính là lức bạn tạo điều kiện cho các đoạn mã độc thực hiện nhiệm vụ của chúng. Do vậy bạn nên cẩn thận khi root máy hay là chỉ tiến hành root khi cần thiết.

4. Số hóa dữ liệu

4

Đa số người dùng đều không biết được rằng là dữ liệu của họ được lưu vào máy đều có thể được mã hóa được. Bời vậy, thông tin của bạn sẽ khá dễ dàng bị lộ khi rơi vào tay bạn nè hoặc một kẻ xấu nào đó, tạo điều kiện cho những dữ liệu này bị lấy cắp.

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc nhiều công ty công nghệ lớn như WhatsApp hay là Snapchat dã tự mã hóa toàn bộ ứng dụng của mình. Có rất nhiều phương pháp mã hóa nhưng vấn đề chủ yếu vẫn nằm ở phía người dùng và mỗi người dùng càn giữ được chìa khóa mã hóa cho chính mình.

5. Sử dụng VPN

5

VPN có lẽ là một khái niệm còn khá xa lạ với người dùng. Thực ra đây là một kĩ thuật được sử dụng khá phổ biến khi người sử dụng muốn thay đổi địa chỉ thiết bị của mình. Trong trường hợp các bạn đang  ở Việt Nam mà muốn truy cập vào các thư viện ở Mỹ thì chúng ta cũng cần phải sử dụng kĩ thuật này.

Kĩ thuật này có một nhược điểm, đó chính là làm giảm tốt độ mạng đi rất nhiều bời do dữ kiệu sẽ được truyền qua một khâu trung gian khác. Hơn nữa là nếu sử dụng các ứng dụng đổi VPN miễn phí thì các dữ liệu của chúng ta cũng có nguy cơ bị mất mát, vì vậy, hãy lựa chọn các nhà cung cấp VPN dáng tin tưởng.

6. Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi

6

Giống như hệ điều hành khác, trên Android cũng tồn tại một số lô hổng. Và để vá các lỗ hổng này thì chúng ta cần phải sử dụng các bản cập nhật. Đặc biệt là các phiên bản hệ điều hành đầu tiên thường chừa nhiều lỗ hổng hơn các phiên bản về sau.

Nếu bạn không thường xuyên cập nhật các bản vá uy tín thì thiết bị của bạn sẽ dễ dàng bị các hacker tấn công.

Hiện tại, đối với các dòng máy như Nexus thì người dùng sẽ thường xuyên nhận được các bản vá từ Google. Còn với các smartphone khác như Samsung, Sony, LG hay là HTC thì việc cập nhật bản vá sẽ chậm hơn một chút.

Tổng hợp

>> Thay màn hình Lumia 520 tại Hải Phòng.

>> Thay mặt kính Lumia 520 tại Hải Phòng.

Bảng gía ép màn hình-cảm ứng

Bảng giá sửa chữa iphone – ipad Giảm thêm 100> 500k (nếu bảo hành 03 ngày)   Tên Dv Thay...

iOS 9.1 chính thức được Apple phát hành, bổ xung Emoja và cải thiện Live Photos.

Hôm này, người dùng thiết bị iOS đã có thể tiến hành nâng cấp thiết bị của mình nên phiên bản...

Phát hiện hàng trăm ứng dụng thu thập thông tin ngươi dùng có nguồn gốc từ trung quốc trên Appstore

Kho ứng dụng Appstore của Apple hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các phần mềm thu thập thông tin...

Khám phá căn phòng bí mật tuyệt đối của Apple

Đây chính là một trong các căn phòng quan trọng hàng đầu của hãng. Chức năng của căn phòng này...