• TP.Hải Phòng: Số 134 , Lạch Tray, Quận Ngô Quyền,
  • Quảng Ninh: Số 62 Quang Trung, Uông Bí.
  • 0316.599.599 - 093.698.6998

5 Quan niệm sai lầm về sạc pin smartphone

Hiện này vẫn còn khá nhiều người dùng đang có những khái niệm không đúng về việc sạc pin smartphone và điều này không những không có lợi mà còn có thể gây hại cho pin điện thoại của bạn. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sự thực của các khái niệm này nhé. Và dưới đây là  5 quan niệm không đúng khi sạc pin điện thoại do tạp chí Stuff đã tổng hợp.

>> Thay mặt kính iPhone 5 tại Hải Phòng.

>> Thay mặt kính iPhone 4 tại Hải Phòng.

1. Sạc nhiều lần pin càng nhanh hỏng.

Sạc pin nhiều không tốt?

Sạc pin nhiều không tốt?

Có rất nhiều người dùng cho rằng pin trên smartphone có số lần sạc giới hạn nên cần hạn chế sạc pin bằng cách để pin gần cạn còn một vài phần trăm thì mới tiến hành sạc. Điều này là một quan niệm không hoàn toàn sai nhưng chúng ta cần hiểu rõ hơn về số lần cắm sạc và chu kỳ sạc để phân biệt chúng.

Tuổi thọ của pin li-ion sẽ được tính bằng số chu kì sạc pin, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sạc được 50% pin thì pin đó đã đạt 1/2 chu kỳ sạc ; sau khi bạn tiếp tục sạc tiếp 50% nữa thì mới có thể hoàn thành chu kỳ. Điều này có nghĩa là sao, có nghĩa là một chu kì pin được gọi là một chu kì khi và chỉ khi chúng được sạc đủ 100%. Thông thường pin smartphone có chu kỳ sạc  là trên 10oo lần, điều này đủ cho pin có thể sử dụng được trong thời gian từ 3 đến 5 năm.

Như vậy, chúng ta có thể sạc pin bất cứ khi nào chúng ta cần thay vì phải cờ máy gần hết hay hoặc là phải nạp đầy 100%. Tuy nhiên để có thể giữ cho pin có tuổi thọ tốt nhất, người sử dụng nên lưu ý thêm một số vấn đề nữa.

2. Để hết pin và sạc đầy 100%.

Để pin cạn rồi mới sạc ?

Để pin cạn rồi mới sạc ?

Do không phân biệt được rõ chu kì sạc và số lần sạc dẫn đến có không ít người thường có quan niệm là để pin rơi vào tình trạng còn vài % thì mới đưa vào sạc. Thực sự thì đầy là điều các bạn nên tránh.

Nếu bạn để pin xuống gần mức 0%, một số cell pin của pin smartphone có thể mất khả năng hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho pin của bạn không thể hoạt động trở lại sau khi để kiệt pin trong một thời gian dài. Việc kéo dài thời gian sạc pin thực sự là không nên cho dù smartphone đã được trang bị khả năng tự ngắt sạc khi đầy.

Lời khuyên được các chuyên gia đưa ra chính là nếu muốn tối ưu hãy để pin điện thoại của bạn luôn mức 50% đến 80%. Tuy nhiên một tháng một lần ta cũng nên thực hiện việc xả pin.(Dùng đến khi sập nguồn) sau đó lại sạc đầy.

3. Bảo quản điện thoại chỉ tần tắt máy là đủ.

Bảo quản điện thoại chỉ cần tắt pin là đủ ?

Bảo quản điện thoại chỉ cần tắt pin là đủ ?

Như đã trình bày ở trên, nếu như người dùng để máy kiệt pin rơi vào trạng thái hôn mê, cho dù có sạc lại cũng không bật lên. Nếu như sạc đầy pin trước khi bảo quản có thể khiến pin giảm công suất dẫn tới giảm tuổi thọ pin.

Trong thời gian sử dụng smartphone, người dùng nên tiến hành sạc pin khoảng 50% rồi hãy tắt máy và đưa vào cất trữ. Pin nên được tháo khỏi máy và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát; tránh các nguồn nhiệt. Sau thời gian khoảng 6 tháng chúng ta nên kiểm tra lại và sạc để có thể giữ máy ở mức 50% trước khi đưa vào bảo quản tiếp.

4. Nhiệt độ không ảnh hưởng gì đến pin

Nhiệt đọ cao không ảnh hưởng gì tới pin ?

Nhiệt đọ cao không ảnh hưởng gì tới pin ?

Nguồn nhiệt là một trong các nguyên nhân khiến cho pin máy điện thoại của bạn bị sụt nhanh hơn, và nguy hiểm hơn, nếu để pin ở nhiệt độ cao tới một mức nào đó có thể khiến pin bị nổ gây ra tai nạn cháy, nổ nghiêm trọng. Đây cũng là lý do mà bất kỳ hướng dẫn sử dụng smartphone luôn có những cảnh báo đối với người dùng nên để pin tránh xa các nguồn nhiệt, không được tự ý hủy hay bỏ điện thoại vào thùng rác công cộng.

Ngược lại, nếu như trong nhiệt độ quá thấp cũng không phải là nhiệt độ hoạt động lý tưởng của smartphone. Điều này không ảnh hưởng nhiều tới những người dùng Việt Nam nhưng nếu bạn có ý định di chuyển hay đi du lịch lại các nước có nhiệt độ thấp thì cũng nên lưu ý.

Theo sự khuyến cáo của Apple thì hoạt động lý tưởng của pin điện thoại chính là từ 0 dến 35 độ C.

Một điều cần quan tâm nữa chính là khi sạc pin điện thoại của bạn có thể bị nóng lên. Do đó, chúng ta nên tránh để máy trên giường hay ở những cho có khả năng giữ nghiệt như chăn, gối, những nơi không thoáng mát. Việc dùng thêm ốp lưng cũng sẽ làm máy bạn nóng hơn.

5,Smartphone không cần nghỉ ngơi.

Smartphone cũng cần phải nghỉ ngơi

Smartphone cũng cần phải nghỉ ngơi

Có rất nhiều người dùng, nếu không muốn nói là đa số không tắt điện thoại nhằm giữ liên lạc một cách liên tục . Tuy nhiên smartphone cũng chỉ là một thiết bị điện tử và chúng cũng cần phải được nghỉ ngơi vào một khoảng thời gian nào đó.

Trong thời gian một tuần bạn nên để em dế yêu nghỉ ngơi một vài lần như tắt chúng trong lúc ngủ. Khi đó, thiết bị của bạn không chỉ được tối ưu về pin mà việc khởi động lại máy cũng sẽ giúp cho smartphone hoạt động một cách nhanh hơn và mượt mà hơn, giải phóng tất cả bộ nhớ đệm.

theo Vnexprees

Bảng gía ép màn hình-cảm ứng

Bảng giá sửa chữa iphone – ipad Giảm thêm 100> 500k (nếu bảo hành 03 ngày)   Tên Dv Thay...

5 Quan niệm sai lầm về sạc pin smartphone

Hiện này vẫn còn khá nhiều người dùng đang có những khái niệm không đúng về việc sạc pin smartphone...